Thông Báo Khai Giảng Khoá Học Online – Đọc Hiểu Trung Bộ Kinh Pāḷi

KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC ONLINE

LỚP ĐỌC HIỂU TRUNG BỘ KINH PĀḶI (MAJJHIMA NIKĀYA) 05/01/2021

Kính bạch Quý Chư Tăng, Quý Cô Tu Nữ, cùng toàn thể Quý vị, BTC xin thông báo khai giảng khoá học online “Đọc Hiểu Trung Bộ Kinh Pāḷi (Majjhima Nikāya)”.

Lớp “Đọc hiểu Trung Bộ Kinh (Majjhima Nikāya)” do Sư Thiện Hảo (Bhikkhu Vāyāma) hướng dẫn là khóa học tiếp theo của khóa “Đọc hiểu Pāḷi” đã khai giảng 18/08/2020 và hoàn tất.

Trong khóa học mới này, người học sẽ được hướng dẫn tiếp cận toàn bộ 152 bài kinh của Trung Bộ Kinh (Majjhima Nikāya). Thông qua từng bài kinh, các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, ý nghĩa, bối cảnh của từng bài kinh sẽ được giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng.

Khóa học phù hợp cho những quý vị đã có nhu cầu học để tự mình đọc hiểu văn bản Pāḷi, cũng như đi sâu vào việc dịch và biên dịch Kinh điển Pāḷi.

Ngoài ra, trong suốt khoá học, người học sẽ được hỗ trợ giải đáp các câu hỏi liên quan đến tạng Kinh, tạng Luật, và tạng Vi Diệu Pháp,…

CHI TIẾT KHOÁ HỌC ONLINE

  • Khoá học: Đọc hiểu Trung Bộ Kinh Pāḷi (Majjhima Nikāya)
  • Đối tượng: người đã có một số kiến thức căn bản về Pāḷi
  • Giảng sư: Tỳ Kheo Thiện Hảo (Bhikkhu Vāyāma)
  • Thời gian: 19:00 – 20:35 tối thứ 3-5-7 hàng tuần
  • Khai giảng: 19 giờ, ngày 05/01/2021
  • Địa điểm: Online (thông qua ứng dụng Zoom hoặc app Phật Giáo Theravāda – theravada.vn/app hoặc phát trực tiếp (Live) trên kênh YouTube PHẬT GIÁO THERAVĀDA VN)
  • Học phí: Miễn phí

Link mỗi buổi học trên Zoom và mật khẩu đăng nhập thường sẽ được BTC gửi thông báo trên nhóm Zalo / Facebook và Zoom sẽ mở trước giờ học khoảng 10-20 phút với phần tụng Kinh Paritta Pāḷi, Kinh Hộ Trì.

VÀI DÒNG GIỚI THIỆU VỀ TỲ KHEO THIỆN HẢO (BHIKKHU VĀYĀMA)

Tỳ Kheo Thiện Hảo hiện đang theo học năm cuối chương trình Thạc sỹ (MA) tại trường ITBMU (Trường Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thuỷ của Myanmar.)

Tỳ Kheo Thiện Hảo sử dụng thông thạo tiếng Anh, tiếng Miến (Burmese / Myanmar). Về chuyên môn, sư nghiên cứu sâu về Pāḷi, Abhidhamma. Ngoài ra sư Thiện Hảo còn nghiên cứu về cổ ngữ Sanskrit.

 

đọc hiểu trung bộ kinh

Quý vị nào có nhu cầu học vui lòng tham gia nhóm Zalo và FB để đăng ký:

Trong tâm từ,

BTC Lớp Đọc hiểu Pāḷi
Email: [email protected]
FB: Đọc hiểu Pāḷi
Zalo: Đọc hiểu Pāḷi

Nguyện thiện pháp này sẽ tạo duyên đến ai đó hữu duyên được tiến bộ trong Pháp-học Phật giáo, tiến bộ trong Pháp-hành Phật giáo, được chứng ngộ Thánh Đạo, Thánh Quả và Niết Bàn, được an vui hạnh phúc, được giải thoát khỏi mọi khổ đau. Nguyện Phật giáo được trường tồn! ???

 

Dhamma Nanda

BQT trang Theravāda cố gắng sưu tầm thông tin tài liệu Dhamma trợ duyên quý độc giả tìm hiểu về Dhamma - Giáo Pháp Bậc Giác Ngộ thuyết giảng suốt 45 năm sau khi Ngài chứng đắc trở thành Đức Phật Chánh Đẳng Chánh Giác vào đêm Rằm tháng 4, tìm hiểu thêm phương pháp thực hành thiền Anapana, thiền Vipassana qua các tài liệu, bài giảng, pháp thoại từ các Thiền Sư, các Bậc Trưởng Lão, Bậc Thiện Trí.