Thông Báo Đại Lễ Trùng Tụng Tam Tạng Pāli – Việt (pl.2564- Dl.2020)

TRÙNG TỤNG KINH ĐIỂN TAM TẠNG PĀLI 2020 – Một Sự Kiện Trọng Đại Mang Ý Nghĩa Lịch Sử Cho Phật Giáo Tại Việt Nam, Nhưng Do Thời Gian Thông Báo & Chuẩn Bị Khá Gấp Nên Chưa Nhiều Người Biết Đến.. Xin Quý Sư, Quý Sư Cô, Cùng Quý Vị Khắp Nơi Cùng Chia Sẻ, Cùng Lan Toả Thông Báo Này Để Nhiều Người Được Biết Đến, Cùng Hoan Hỷ Tham Dự Sự Kiện! 
Sự Kiện Lần Này Ngoài Yếu Tố Lần Đầu Tổ Chức, Phần Nào Đó Thể Hiện Sự Hoà Đồng & Đoàn Kết Các Hệ Phái Phật Giáo Tại VN Khi Chúng Ta Cùng Hướng Về Kinh Điển Tam Tạng – Kết Tập Những Lời Đức Phật Đã Thuyết Giảng Suốt 45 Năm. Nguyện Cho Thiện Pháp Được Thành Tựu Và Đem Lại Lợi Ích Cho Nhiều Người! Nguyện Cho Phật Giáo Được Trường Tồn, Được Lan Toả Trên Mảnh Đất Việt Nam Thân Yêu! 

 

KHOÁ TRÙNG TỤNG TAM TẠNG PĀLI-VIỆT

(PL.2564- DL.2020)

“Hạnh phúc thay đức Phật đản sinh
Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh
Hạnh phúc thay Tăng già hoà hợp
Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu!”

123737176 113683260543889 6331915842024237267 n

THÔNG BÁO CHUNG

Suốt bốn mươi lăm năm dài từ ngày thành đạo dưới cội Bồ Đề, đầu trần chân đất, tam y nhất bát, đức Phật đã rong ruổi từ núi cao cho đến xóm gần, từ thành thị đông đúc phồn hoa đến những miền quê nghèo hẻo lánh, Ngài đã từ bi giáo hoá cho những ai có ít bụi trong mắt, có mắt để thấy, có tai để nghe và có trí tuệ để hiểu biết. Ngài đã thắp lên nguồn sáng dẫn lối cho vô vàn chúng sanh đi đến giác ngộ giải thoát giữa biển vô minh luân hồi vô tận.

Cho đến những giây phút cuối cùng, Ngài cũng sách tấn hàng tứ chúng “Pháp và Luật chính là thầy của các vị”, hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình vậy. Cuộc đời vĩ đại ấy đã an nhiên tịch diệt Niết bàn như mặt trời lặng chìm sau ngọn núi, màn đêm buông nhưng vầng dương ấy nào có bao giờ tắt. Những lời dạy uyên nguyên, cao quý của đức Từ Phụ vẫn luôn được các hàng đệ tử Tăng tục của Ngài lưu truyền qua bao đời hậu thế. Trong kì kết tập Kinh điển lần thứ sáu tại Myanmar, Tam tạng Thánh điển Pāli đã được đối chiếu, tỷ giảo, sắp xếp lại hoàn chỉnh trở thành hệ thống giáo lý thống nhất bao gồm Kinh, Luật và Luận cho toàn thể Tăng đoàn Theravāda trên toàn thế giới, từ đây việc đọc, học và trùng tụng lại Tam tạng Thánh điển trở thành nhiệm vụ thiêng liêng cho tất cả Tăng Ni tín đồ Phật giáo.

TBA05341
Hình Ảnh Đại Lễ Trùng Tụng Kinh Điển Năm 2019 Tại Ấn Độ

Hằng năm, tại Bodh Gaya, Ấn Độ dưới Đại Cội Bồ Đề linh thiêng, hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử từ khắp nơi trên thế giới tụ hội về cùng nhau trùng tụng lại Tam tạng Thánh điển Pāli. Đại lễ được tổ chức trang nghiêm dưới sự sắp xếp và bảo trợ của tổ chức ITCC các nước và tổ chức thế giới Ánh sáng Phật Pháp. Những con người đến từ những vùng đất khác nhau mang theo những màu sắc văn hoá và ngôn ngữ khác nhau đã tạo nên sự lan toả của tình thương, tình đạo của những người con Phật đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Với những ý nghĩa thiêng liêng đó, được sự cho phép của chư Tôn Đức Tăng Trưởng Lão Phật Giáo Nguyên Thuỷ Việt Nam, Hội International Tipiṭaka Chanting Council Vietnam (ITCC Việt Nam) sẽ tổ chức KHOÁ TRÙNG TỤNG TAM TẠNG PĀLI – VIỆT PL.2564 – DL.2020. Trên tinh thần hoà hợp đại chúng để cùng nhau ôn lại và truyền tải những lời dạy uyên nguyên cao quý của đức Thế Tôn, là cơ hội để cho những ai đã và đang mong ước được trở về Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng để đắm mình trong bầu năng lượng tâm linh thiêng liêng và hùng vĩ, để hoà mình vào với lời kinh tiếng kệ bằng thanh âm Pāli trầm hùng và huyền diệu nhưng chưa có dịp, Khoá Trùng Tụng Tam Tạng lần này dành cho chư Tăng Ni, Phật tử ở tất cả các hệ phái Phật giáo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như vì khu lưu trú tại chùa Bửu Long không nhiều nên Ban Tổ chức có sự giới hạn về số lượng đăng kí tham gia và lưu trú.

Quý vị vui lòng tham khảo thông tin và đăng kí tham gia tại địa chỉ: https://bit.ly/324cEon

IMG 4060
Ngài Đại Trưởng Lão Tam Tạng 10 Thuyết Pháp Tại Đại Lễ Năm 2019

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM

– Thời gian tổ chức: Từ ngày 02 tháng 12 đến ngày 08 tháng 12 PL.2564 – DL.2020
– Địa chỉ diễn ra: Với sự đồng ý của Ngài Viên Minh – Viện chủ Chùa Bửu Long, Khoá Trùng Tụng lần này sẽ được tổ chức tại Chùa Bửu Long, địa chỉ: 81/T1 Nguyễn Xiển, Tổ 1, Khu phố Thái Bình 1, Phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. (Thông tin chùa Bửu Long: https://theravada.vn/anh-dep-phat-giao-nguyen-thuy-theravada/)

Chua Buu Long 1
Hình Ảnh Chùa Bửu Long Quận 9 Tp.HCM

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

NGÀY 2/12, PL.2564 – DL.2020

07:30: LỄ KHAI MẠC
– Lễ bái Tam Bảo và dâng hoa tại Bồ Đề Phật Cảnh
– Diễu hành rước Tam Tạng từ Bồ Đề Phật Cảnh về Đại Bảo Tháp Gotama Cetiya
– Lễ khai mạc tại Đại Bảo Tháp Gotama Cetiya
10:30: Lễ Trai Tăng
14:00: Tụng kinh Chuyển Pháp Luân; Tụng Tam Tạng (Kinh Trường Bộ) trong Đại Bảo Tháp Gotama Cetiya
17:00: Nghỉ chiều
18:30: Thời pháp thoại tại Bồ Đề Phật Cảnh

NGÀY 3/12 đến 7/12, PL.2564 – DL.2020

05:00: Hành Thiền
07:30: Tụng Tam Tạng (Kinh Trường Bộ) trong Đại Bảo Tháp Gotama Cetiya
10:30: Lễ Trai Tăng
12:00: Nghỉ trưa
14:00: Tụng Tam Tạng (Kinh Trường Bộ) trong Đại Bảo Tháp Gotama Cetiya
18:30: Thời pháp thoại tại Bồ Đề Phật Cảnh (giảng lại bài tụng buổi sáng)

NGÀY 8/12 PL.2564 – DL.2020
07:30: LỄ BẾ MẠC
– Lễ đặt bát Chư Tăng Ni
– Chúc phúc và hồi hướng
10:30: Lễ Trai Tăng
12:00: Hoàn mãn chương trình.

MỘT SỐ LƯU Ý

1. Kính mong quý Chư Tăng Ni và Phật Tử xem kỹ thông tin cá nhân đã điền trước khi bấm nút “Gửi biểu mẫu”.
2. Tất cả các vị đến tham dự Khoá Trùng Tụng trong mùa dịch buộc phải tuân thủ chặt chẽ các quy định như sau:
– Bắt buộc đeo khẩu trang;
– Giữ khoảng cách an toàn nơi công cộng;
– Rửa tay thường xuyên;
– Để nhân viên y tế đo thân nhiệt;
– Khai báo y tế mỗi ngày tại khu vực sàng lọc y tế;
– Dán sticker nhận diện mỗi ngày;
– Luôn đeo thẻ tham dự chương trình, không được trao thẻ cho người khác sử dụng;
– Mặc/trang bị đồng phục theo yêu cầu;
– Khuyến khích sử dụng chai nước cá nhân, hạn chế sử dụng chai nhựa trong suốt khoá tụng.

BAN TỔ CHỨC (BTC) SẼ TỪ CHỐI TIẾP NHẬN ĐỐI VỚI KHÁCH THAM DỰ KHÔNG TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH TRÊN.

Để Khoá Trùng Tụng thêm phần trang nghiêm, kính mong quý vị Phật tử chuẩn bị trang phục màu trắng kín đáo và nghiêm chỉnh trong suốt khoá tụng. Trong trường hợp quý vị chưa chuẩn bị kịp trang phục thì có thể thỉnh đồng phục tại văn phòng BTC (trước Bảo Tháp Gotama) từ ngày 2/12/2020. Chi phí đồng phục xin quý vị tuỳ hỉ cúng dường.

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Nhà nước cũng như phục vụ công tác chuẩn bị Khoá Trùng Tụng, BTC sẽ giới hạn số lượng đăng kí tham gia và lưu trú tại Chùa Bửu Long. Kính mong Chư Tăng Ni, Phật tử sớm hoàn tất hồ sơ đăng kí gửi về BTC vì khi đã đủ số lượng thì biểu mẫu sẽ tự động không nhận thêm. Quý vị không đăng kí được sẽ được tính là thành phần tham gia vãng lai. Kính thông tin đến chư vị!

THÔNG TIN LIÊN LẠC BTC

Địa chỉ email: [email protected]
Số hotline: 093 788 3052

Fanpage ITCC Vietnam: https://www.facebook.com/itccvn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI LỄ TRÙNG TỤNG TAM TẠNG PALI NĂM 2019 TẠI ẤN ĐỘ

[embed-google-photos-album link=”https://photos.app.goo.gl/xSt2WDXCv8GNwQRCA”]

Dhamma Nanda

BQT trang Theravāda cố gắng sưu tầm thông tin tài liệu Dhamma trợ duyên quý độc giả tìm hiểu về Dhamma - Giáo Pháp Bậc Giác Ngộ thuyết giảng suốt 45 năm sau khi Ngài chứng đắc trở thành Đức Phật Chánh Đẳng Chánh Giác vào đêm Rằm tháng 4, tìm hiểu thêm phương pháp thực hành thiền Anapana, thiền Vipassana qua các tài liệu, bài giảng, pháp thoại từ các Thiền Sư, các Bậc Trưởng Lão, Bậc Thiện Trí.